Bột cần tây giúp chống lại bệnh ung thư quái ác. Một căn bệnh không ai muốn mắc phải, nhưng bên ngoài cuộc sống rất nhiều tác nhân khiến chúng ta dễ mắc phải.

Việc phòng chống lại căn bệnh ung thư là điều không thể không làm. Nếu bạn nghĩ rằng cần tây chỉ tốt cho việc giảm huyết áp thì hãy suy nghĩ lại!

Mặt khác, nếu bạn đã thưởng thức cần tây trong chế độ ăn uống của mình, bạn đang giảm nguy cơ ung thư. Cần tây chứa các hợp chất giúp đẩy lùi tế bào ung thư!

Bạn đọc đúng rồi… ăn cần tây là một phương pháp ngăn ngừa ung thư tự nhiên!

Những lợi ích sức khỏe phong phú của cần tây có thể khiến bạn ngạc nhiên. Loại cây này đã được biết đến với các đặc tính chữa bệnh từ thế kỷ thứ 9.

Nó thuộc về họ Hoa tán (còn được gọi là Umbelliferae ) bao gồm mùi tây, cà rốt, thì là, rau mùi, mùi tây, thì là, và những loại khác.

Bột Cần Tây Giúp Chống Lại Bệnh Ung Thư Quái Ác
Bột Cần Tây Giúp Chống Lại Bệnh Ung Thư Quái Ác

Hợp chất cần tây tiêu diệt tế bào ung thư

Cần tây chứa apigenin và luteolin . Các hợp chất cụ thể này là các flavonoid có hoạt tính sinh học chống lại các tế bào ung thư. Flavonoid là các sắc tố thực vật tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa và có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Thành phần apigenin của cần tây chống lại các tế bào ung thư bằng cách gây ra quá trình apoptosis (chết tế bào theo chương trình), khiến các tế bào ung thư tự tiêu diệt. Ngoài các đặc tính chống oxy hóa và chống khối u của apigenin, theo truyền thống, nó được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị bệnh gút và một số bệnh khớp. Nó là một hợp chất chống viêm mạnh đối thủ với các loại thuốc chống viêm thương mại.

Luteolin có khả năng làm ngắn mạch chu kỳ nhân lên của tế bào ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BioMed Central Gastroenterology đã phát hiện ra rằng luteolin có thể ngăn chặn các đường dẫn tín hiệu (IGF và PI3K) cần thiết cho sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Ở các nước phát triển, ung thư ruột kết là nguyên nhân thường xuyên thứ hai gây tử vong do ung thư.

Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, những con chuột được cho ăn một chất gây đột biến mạnh để tạo ra fibrosarcoma (một dạng ung thư xương). Khi những con chuột được bổ sung luteolin trong chế độ ăn uống của chúng, các nhà nghiên cứu ghi nhận kích thước khối u giảm 60%.

Giống như apigenin, luteolin có đặc tính chống viêm mạnh. Các Tạp chí Nghiên cứu Viêm báo cáo luteolin đó là một trong nhiều flavonoids rằng triển lãm hoạt động chống viêm. Cả luteolin và quercetin (một flavonoid khác), “Ức chế yếu tố kích hoạt tiểu cầu và ức chế phản ứng viêm do chất gây dị ứng gây ra.” Luteolin cản trở việc sản xuất quá nhiều TNF-alpha – được biết đến là nguồn chính gây viêm

Bột Cần Tây Giúp Chống Lại Bệnh Ung Thư Quái Ác
Bột Cần Tây Giúp Chống Lại Bệnh Ung Thư Quái Ác

6 lợi ích sức khỏe của cần tây

Mặc dù cần tây tươi là một loại thực phẩm chống ung thư tuyệt vời, nhưng rất nhiều lợi ích sức khỏe của nó khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Cây cần tây tự nhiên rất giàu vitamin và khoáng chất như: A, C, K, folate, molypden, kali, chất xơ và các thành phần tốt cho sức khỏe khác. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe nổi bật.

#1. Thay thế các chất điện giải bị mất

Loại rau chứa nhiều nước này là một thức uống tuyệt vời sau khi tập luyện vì nó bổ sung các chất điện giải trong cơ thể bạn. Nó cũng là một nguồn giàu kali và natri, có vị mặn nhẹ. Một cốc nước ép cần tây chỉ chứa 65 calo, làm cho nó giàu chất dinh dưỡng.

#2. Cân bằng mức độ pH của bạn

Cần tây là một trong những loại thực phẩm tạo kiềm tự nhiên. Ăn cần tây làm giảm nồng độ axit trong cơ thể, giúp bạn duy trì độ pH cân bằng. Nếu mức độ pH của bạn quá axit, nó có thể kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit.

#3. Giảm Cholesterol và Huyết áp

Cần tây là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất xơ giúp giảm mức cholesterol bằng cách “quét” cholesterol có trong máu. Cần tây cũng chứa pthalides, một chất kích thích tiết dịch mật làm giảm cholesterol LDL. Các pthalides làm giãn thành động mạch và làm giãn mạch máu, cho phép máu lưu thông mà không bị gián đoạn.

#4. Ngăn ngừa táo bón

Vì cần tây có chứa chất xơ, nó giúp ngăn ngừa táo bón. Bao gồm một chén cần tây trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ của bạn có thể cung cấp khoảng 2 gam chất xơ cộng với 97 gam hàm lượng nước.

#5. Cải thiện chức năng thận

Cần tây có đặc tính lợi tiểu và làm sạch giúp cải thiện chức năng thận tổng thể. Đi tiểu thường xuyên và thường xuyên giúp loại bỏ độc tố bên trong cơ thể và ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận.

#6. Điều trị rối loạn thần kinh

Có từ thời Hippocrates, cần tây đã được sử dụng để điều trị chứng rối loạn thần kinh. Nếu bạn đang bị mất ngủ hoặc lo lắng, một cốc nước ép cần tây có tác dụng làm dịu và làm dịu thần kinh của bạn

Nguồn: Ty Bollinger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *